Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 416

MÔ HÌNH SẢN XUẤT NẤM LINH CHI TẠI VIỆN NCKH&ƯD

Ngày nay nấm Linh Chi là một trong những loại thảo dược phổ biến và được y học Phương Đông sử dụng. Nấm Linh Chi chứa nhiều thành phần có tác dụng tốt với sức khỏe con người nên được đông đảo các nhà khoa học nghiên cứu tham gia nghiên cứu các thành phần và cải tiến các biện pháp trồng để tăng hàm lượng dược chất.

Từ tháng 6/2021 Viện Nghiên cứu Khoa học và Ứng dục đã tiến hành nghiên cứu khảo sát và đánh giá các điều kiện để tiến hành nuôi trồng nấm Linh chi và một số loại nấm dược liệu khác theo hướng hữu cơ.

Chúng tôi xin thực hiện quy trình sản xuất nấm Linh chi theo hướng hữu cơ được hoàn thiện tại Viện NCKH&ƯD: cơ bản giống với quy trình sản xuất nấm ăn hữu cơ: https://isra.hpu2.edu.vn/mo-hinh-san-xuat-nam-an-theo-huong-huu-co-tai-vien-nghien-cuu-khoa-hoc--ung-dung--truong-dhsp-ha-noi-2--gan-nghien-cuu-voi-san-xuat--kinh-doanh.html

Tác dụng của nấm linh chi: Các nhà khoa học đã tổng kết và chỉ ra một số tác dụng như sau.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tăng cường chức năng cho gan và thận

Phòng ngừa bệnh đường hô hấp như hen suyễn.

Giảm nguy cơ mắc cúm do vi khuẩn xâm nhập

Đẩy lùi một số căn bệnh thế kỷ nguy hiểm

Hỗ trợ trong điều trị ung thư

Giảm đau và ngăn chặn nguy cơ tái nhiễm zona

Tạo hệ thống miễn dịch vững chắc cho người bệnh

Giảm căng thẳng mệt mỏi

Một số hình ảnh sản xuất tại Viện

 

VIỆN NCKH&ƯD



Tags:


Bài viết khác